HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Amata City Hạ Long – Ấn tượng tiếp nối

12

Là KCN đầu tiên của Khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên thu hút được nhà đầu tư thứ cấp sau khi KKT được thành lập, Amata City Hạ Long đang tiếp tục khẳng định điểm đến hấp dẫn.

Trong bối cảnh dòng vốn FDI trên thế giới đang tìm kiếm điểm đến tiềm năng ở các quốc gia đang phát triển, Việt Nam luôn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu với nhiều lợi thế nổi trội. Với thành tích trên 15 tỷ USD FDI trong hơn nửa đầu năm 2022, Việt Nam hiện vẫn đang dẫn đầu khu vực về quy mô vốn đầu tư thu hút và số lượng nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu.

Là một trong những địa phương có với quỹ đất dồi dào, hạ tầng phát triển hoàn thiện, cùng nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ nhà đầu tư, tỉnh Quảng Ninh tràn đầy tự tin trở thành đô thị công nghiệp hiện đại, tiên tiến trong tương lai.

Giai đoạn 1 -  KCN Sông Khoai nhìn từ trên cao.
Giai đoạn 1 của  KCN Sông Khoai (Amata City Hạ Long) nhìn từ trên cao.

Với việc thu hút được 3 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 890 triệu USD, có quy mô sử dụng đất là 58,6 ha trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022, Amata City Hạ Long (KCN Sông Khoai) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, liên tục nhận được sự quan tâm tìm hiểu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà máy sản xuất của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam đã đi vào hoạt động chỉ sau hơn 1/3 thời gian so với kế hoạch, tạo việc làm cho hơn 1.500 công nhân. Như vậy, chỉ sau 4 năm đầu tư phát triển từ thời điểm nhận được giấy chứng nhận đầu tư dự án vào năm 2018, Amata City Hạ Long đã cho thấy nỗ lực vượt trội trong việc thúc đẩy hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản (trạm điện 189 MVA, trạm cấp nước 13,000m3/ ngày đêm, trạm xử lý nước thải 8,000 m3/ngày), song song với việc phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương trong các công tác tạo thuận lợi cho nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư, hoạt động tại KCN Sông Khoai.

Trạm điện số 1 của Amata City Hạ Long – 22KV.
Trạm điện số 1 (22KV) của Amata City Hạ Long.

Trong tổng diện tích 714 ha của cả KCN Sông Khoai, giai đoạn 1 với 123 ha đã sẵn sàng, giai đoạn 2 với 120 ha dự kiến hoàn tất các công đoạn vào cuối năm 2022. Như vậy, Amata City Hạ Long đang sở hữu quỹ đất công nghiệp hết sức dồi dào, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư.

Gần đây nhất, KCN Sông Khoai đã được tỉnh Quảng Ninh chọn là đại diện cho khối các nhà đầu tư hạ tầng KCN tại chuỗi sự kiện hội nghị ABAC Lần thứ III và hội nghị thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu ABAC (APEC Business Advisory Council) đến tham quan trực tiếp tại KCN và nhà xưởng của khách hàng hiện tại  – Jinko Solar. Với trải nghiệm thực tế, KCN Sông Khoai đã nhận được sự đánh giá cao từ đại diện đoàn tham quan về tốc độ, quy mô phát triển cùng nhiều lợi thế nổi trội của khu kinh tế, hứa hẹn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá trong việc tạo động lực phát triển công nghiệp cho tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Đoàn đại biểu ABAC tham quan Amata City Hạ Long.
Đoàn đại biểu ABAC tham quan Amata City Hạ Long.

Hiện tại, Amata City Hạ Long vẫn đang nỗ lực trong việc tiếp tục triển khai các giai đoạn còn lại của dự án, hoàn thiện cảnh quan, hạ tầng; song song với việc thúc đẩy quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh tỉnh Quảng Ninh nói chung, KCN Sông Khoai đến đối tác tiềm năng thông qua nhiều kênh xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với nhiều dự án đang tiếp cận và tìm hiểu, Amata City Hạ Long – KCN Sông Khoai đặt kỳ vọng đạt tỷ lệ lấp đầy cao trong vòng 5 năm tới, hướng tới tạo thêm nhiều giá trị gia tăng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Source link