HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Cẩm nang lựa chọn vali cho những chuyến du lịch xa

3


Lợi thế của vali so với các vật đựng khác

Việc trang bị vali kéo cho bản thân hoặc gia đình nghe có vẻ bình thường nhưng đem lại những lợi ích tốt nhất đối với bạn. Trong mỗi chuyến đi xa hoặc mỗi lần đi công tác, với nhiều vật dụng cá nhân, chiếc vali kéo sẽ quản lý gọn gàng đồ dùng của bạn sẽ lưu giữ một cách ngăn nắp và chắc chắn nhất – so với túi du lịch hoặc balo.

Nếu những chiếc túi du lịch hoặc những chiếc balo to bự sẽ làm bạn khó khăn khi di chuyển thì dòng vali kéo có công dụng tốt hơn bạn chỉ cần kéo trên đường đi mà không phải lo “gánh gồng” trên vai. Đặc biệt vali kéo được trang bị những chức năng đặc biệt như khóa số mật mã dùng để bảo vệ đồ dùng cá nhân an toàn hơn hoặc các ngăn chứa giúp đồ đạc không bị xáo trộn nhiều.

Những chiếc vali thường gắn liền với cảm giác “cồng kềnh”, tuy nhiên nếu bạn mang nhiều đồ, khả năng tổ chức vật phẩm sẽ giúp cho hành lý của bạn gọn gàng hơn so với túi hay balo.

Ảnh: Rimowa

Chọn vật liệu nào cho vali?

Có một vài vật liệu cơ bản được sử dụng cho vali, phân biệt bởi lớp vỏ ngoài: vali vải, vali nhựa và vali kim loại. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị một trong hai loại vật liệu là nhựa hoặc kim loại. Lý do lớn nhất để vải không được lựa chọn là dù có trọng lượng nhẹ nhất, cũng như thường có nhiều ngăn bên ngoài giúp chứa đồ thêm, tuy nhiên điều này cũng giảm khả năng bảo vệ hành lý của vali đi. Bên cạnh đó, khả năng cơi nới cũng đồng nghĩa với việc đè nén hành lý bên trong, một vấn đề cố hữu của vật liệu mềm như vải.

Với hai loại vali còn lại, bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân; vali có vỏ kim loại thường sẽ đem lại vẻ sang trọng và cứng cáp, tuy nhiên cũng sẽ nặng hơn rất nhiều và không phù hợp với các chuyến bay giá rẻ giới hạn hành lý hoặc các chuyến du lịch đòi hỏi thay đổi phương tiện nhiều.

Những chiếc vali kim loại luôn sở hữu vẻ “sang trọng”, bởi cân nặng của chúng cũng đồng nghĩa với hạng vé của chủ nhân phải đắt tiền hơn rất nhiều.

Ảnh: Rimowa

Kích thước phù hợp cho vali

Xác định kích thước khi chọn mua vali kéo phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Một chiếc vali được đánh giá có kích thước phù hợp khi nó có đủ sức chứa hành lý bạn muốn mang theo và độ dài chuyến đi của bạn dài hay ngắn. Nên ưu tiên chọn mua những chiếc vali có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài của bạn.

  • Chuyến đi ngắn ngày: Lúc này lượng trang phục và đồ dùng cá nhân cho chuyến đi ít, bạn có thể chọn chiếc vali size S (loại 20 inch) . Loại này có thể xách tay lên máy bay, chứa được những đồ vật có giá trị như laptop, đồ trang sức, giấy tờ, điện thoại,…
  • Chuyến đi kéo dài từ 6 đến 10 ngày: Bạn nên chọn chiếc vali cỡ vừa, khoảng size M (loại 22 inh, 24 inch, 26 inch, 28 inch). Loại này có thể giúp bạn mang theo lượng hành lý vừa đủ, không bị quá nhỏ và quá to. Loại này bắt buộc phải ký gửi.
  • Chuyến đi dài ngày, đi du học, đi du lịch nước ngoài hơn 10 ngày: Lúc này lượng hành lý bạn cần mang sẽ rất nhiều, một chiếc vali size đại sẽ là hợp lý (loại 29 inch và 32 inch).

Hãy đảm bảo bạn sở hữu đúng loại vali mình thường dùng nhất, bởi chi phí đầu tư cho một chiếc vali tốt không hề rẻ.

Ảnh: Rimowa

Một số chú ý khác khi chọn vali

  • Ngoài vật liệu và kích cỡ, đừng quên chú ý đến các chi tiết khác không kém phần quan trọng: cách sắp xếp “nội thất” vali, các bánh xe và tay nắm. Loại 2 bánh thường sẽ bền hơn, nhưng nếu bạn cần di chuyển nhiều trên đường bằng, loại 4 bánh xe sẽ thuận tiện hơn nhiều.
  • Hãy đảm bảo vali của mình có khoá chống trộm đúng chuẩn TSA. Nhiều người sử dụng khoá ngoài, tuy nhiên, một bộ TSA tiêu chuẩn sẽ giúp bạn giảm rủi ro bị hải quan cắt khoá khi cần kiểm tra.
  • Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc khi mua vali. Các vali tối màu như nâu, đen, ghi dường như tạo cảm giác sạch sẽ và bền lâu hơn. Trong khi đó, việc lựa chọn vali màu tươi sáng (hồng, đỏ, vàng, xanh,…) sẽ giúp bạn hạn chế nhầm lẫn hành lý với người khác khi lấy vali trên băng chuyền ở sân bay, đồng thời cũng thời trang hơn.https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/cam-nang-lua-chon-vali-cho-nhung-chuyen-du-lich-xa