HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Chuyên gia thiết kế nội thất gợi ý 7 cách lên kế hoạch mua sắm đồ nội thất

7


Nhà thiết kế nội thất Trầm Nguyễn luôn cố gắng tìm được những món đồ độc nhất vô nhị cho không gian sống

Theo chị Trầm Nguyễn, không phải cứ là đồ “độc”, không ai có là phù hợp với căn nhà của bạn. Dù có là một món đồ nội thất đặc biệt thì cũng phải phù hợp với phong cách của mỗi người và phong cách của căn nhà. Hãy thử tưởng tượng một ngôi nhà theo phong cách Minimalism nhưng bạn lại đưa vào một chiếc đồng hồ quả lắc với đường vân trạm trổ thì sẽ thế nào? Để tránh bị “lạc quẻ” như vậy, bạn có thể tham khảo  những cách dưới đây.

1. Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Đầu tiên bạn phải xác định mình muốn gì trong từng không gian. Và trước đó bạn cũng phải biết phong cách mà tổ ấm của bạn đang hướng tới. Màu sắc bạn yêu thích là gì (nhưng vẫn phải phù hợp với màu sắc tổng thể của ngôi nhà), những góc nhà đang thiếu vật dụng gì…

Điều quan trọng nhất là mọi thứ cần hài hoà với tổng thể chung

2. Lên danh sách món đồ cần mua

Để làm được việc này, tốt nhất hãy vẽ hình minh họa bằng bất kỳ công cụ nào bạn quen tay. Phác thảo chúng theo ý tưởng trong đầu của bạn.

3. Đo đạc là việc không thể thiếu

Đo đạc đến mức chính xác tuyệt đối nơi bạn dự định đặt món đồ trang trí, ghi vào danh sách đã nêu trên cẩn thận. Bạn không hề muốn sau khi mua được một chiếc đèn yêu thích lại phải cưa cái vách ngăn của chiếc tủ – nơi bạn định đặt chiếc đèn đó đâu. Hãy luôn ghi nhớ rằng: mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt.

Lên ý tưởng sắp xếp đồ nội thất hợp lý là vô cùng quan trọng

4. Luôn mang thước dây khi mua đồ

Khi đi sắm đồ, hãy luôn mang theo bên mình một chiếc thước dây vì đôi khi, với những món đồ “độc nhất vô nhị”, người bán cũng không chắc chắn được kích thước của chúng. Hãy luôn cẩn thận với những quyết định của mình. Sau đó, ướm thử món đồ vào bản phác thảo bạn đã dựng sẵn.

5. Chụp hình món đồ muốn mua

Chụp hình món đồ bạn muốn mua và ghép thử chúng vào góc bạn định đặt trang trí. Các ứng dụng trên điện thoại ngày nay hiện đại đến nỗi công việc ghép ảnh trở nên dễ dàng như việc bạn nhắn tin vậy. Một ứng dụng xuất sắc trong việc này là Picarts.

6. Đem theo tấm mẫu/mã vật liệu, hoặc mã màu của mọi thứ xung quanh món đồ bạn định mua

Hãy đảm bảo rằng mọi thứ thật sự dung hòa với nhau, một cách đồng điệu. Bạn không muốn mua một món đồ màu hồng để đặt vào một không gian nổi bật với 2 màu đen trắng đâu.

7. Tin vào trực giác của mình

Nếu bạn luôn được mọi người xung quanh khen rằng ăn mặc đẹp, phối đồ tốt thì chúc mừng bạn, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào trực giác của mình.

Hãy nhớ rằng: mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt

Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ có thể bỏ túi thêm một vài kinh nghiệm trong việc sắm sửa trang trí đồ nội thất.

Happynest

 https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/chuyen-gia-thiet-ke-noi-that-goi-y-7-cach-len-ke-hoach-mua-sam-do-noi-that