HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Có gì đặc biệt ở Phố đi bộ sắp xuất hiện tại Quảng Bình?

1

Xu thế phát triển của thế giới và thực tế khai thác tại Việt Nam

Trong dòng chảy đô thị hóa, phố đi bộ không phải là mô hình hoàn toàn mới, mà đã trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển tại các quốc gia.

Điển hình như Phố đi bộ Nam Kinh (Thượng Hải, Trung Quốc), con phố nổi tiếng bởi sự nhộn nhịp, lộng lẫy trong suốt hơn 100 năm qua. Trang tin China Highlights ưu ái mệnh danh tuyến phố này là “Trung Hoa đệ nhất lộ” với hơn 600 trung tâm mua sắm và các cửa hàng nhỏ lẻ, mỗi ngày đón 1,7 triệu người qua lại.

Có gì đặc biệt ở Phố đi bộ sắp xuất hiện tại Quảng Bình? - Ảnh 1.

Phố Nam Kinh mỗi ngày đón 1,7 triệu du khách và cư dân ghé thăm.

Giới chuyên gia đánh giá phát triển phố đi bộ là xu hướng tất yếu của thế giới. Khi mà mô hình này vừa đáp ứng nhu cầu về thương mại và du lịch của địa phương, vừa giúp cư dân có thêm không gian công cộng làm nơi vui chơi, mua sắm và giải trí.

Tại Việt Nam, khái niệm phố đi bộ xuất hiện vào năm 2004 với sự thành công của phố cổ Hội An. Và phải hơn 10 năm sau, mô hình này mới thực sự ghi dấu ấn tại tuyến đường Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) và khu vực Hồ Gươm (Hà Nội).

Đến năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam”. Từ đây, các tuyến đi bộ nhanh chóng lan tỏa và xuất hiện khắp mọi miền đất nước như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Bình… Tuy nhiên, nhiều điểm đi bộ còn rời rạc và thiếu tính kết nối, mô hình này ở Việt Nam được đánh giá là còn đơn điệu.

Có gì đặc biệt ở Phố đi bộ sắp xuất hiện tại Quảng Bình? - Ảnh 2.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Hà Nội) đìu hiu du khách.

Theo KTS Đoàn Kỳ Thanh: “Việc tạo lập thành công một tuyến phố đi bộ không chỉ đơn giản là đặt biển cấm xe cơ giới hai chiều rồi chờ du khách đến”. Các con phố mới cần được đầu tư xứng tầm để đảm bảo tính thương mại, góp phần nâng cao giá trị văn hóa du lịch tại khu vực.

Đón đầu những tuyến phố tương lai

Hiện rất ít chủ đầu tư đủ điều kiện để xây dựng phố đi bộ dù đây là hạng mục được hầu hết các nhà phát triển đô thị quan tâm. Riêng tại Quảng Bình, sau khi nhận được đề xuất của chủ đầu tư Công ty CP Đất Xanh Miền Trung về thiết lập các tuyến phố đi bộ, thì UBND tỉnh đã ra quyết định số 1467/VP/UBND-NCVX ngày 28/04/2022 chấp thuận cho đơn vị này nghiên cứu, đầu tư và khai thác tổ hợp phố đi bộ tại dự án Regal Legend.

Được biết, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng 2 tuyến phố chính: phố đi bộ ven hồ – Regal Lake Walk và phố đêm ven biển – Regal Legend Walk, thuộc khuôn viên của đại dự án Regal Legend rộng 21ha trên bán đảo Bảo Ninh. Trong tầm nhìn kiến tạo một khu đô thị phức hợp đẳng cấp quốc tế của Đất Xanh Miền Trung, các con phố được định vị trở thành tâm điểm giao thương mới của tỉnh Quảng Bình, sánh ngang với các tuyến phố sầm uất trên thế giới.

Có gì đặc biệt ở Phố đi bộ sắp xuất hiện tại Quảng Bình? - Ảnh 3.

Phố đi bộ ven hồ ấn tượng tại dự án Regal Legend.

Sở hữu vị trí đẹp nhất khu đô thị, các tuyến phố được quy hoạch đồng bộ với kiến trúc và cảnh quan hài hòa, bố trí hợp lý những khu vực kinh doanh, mua sắm, giải trí để cư dân có thể cảm nhận trọn vẹn không gian đẳng cấp và đầy bản sắc.

Không thể phủ nhận thông tin về quy hoạch phố đi bộ này đã mang lại làn gió mới cho thị trường Quảng Bình, thu hút những nhà đầu tư ưa chuộng bất động sản biển trong và ngoài nước.

Anh Thanh H. (Hà Nội) – khách hàng sở hữu một căn boutique hotel thuộc dự án Regal Legend cho rằng: “Boutique hotel có sẵn công năng tối ưu cho kinh doanh, lại nằm gần kề tuyến phố đi bộ thì cứ như hổ mọc thêm cánh”.

Theo tìm hiểu, các căn boutique hotel sở hữu 2 mặt tiền đắt giá, được thiết kế thông minh giữa không gian ở và kinh doanh, đa dạng công năng theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời thừa hưởng lợi ích đáng kể từ phố đi bộ, với mặt bằng tầng trệt được khai thác kinh doanh thời trang, café, nhà hàng…

Phát triển các tuyến phố đi bộ là hướng đi táo bạo và đầy chiến lược của Đất Xanh Miền Trung đối với dự án Regal Legend. Đây sẽ không chỉ là yếu tố quan trọng góp phần biến Regal Legend trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, mà còn là chiếc đòn bẫy cho bài toán lợi nhuận dài hạn của những nhà đầu tư nhạy bén.

Dự án Regal Legend sẽ được Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam (thành viên Đất Xanh Miền Trung) lần đầu tiên ra mắt tại thủ đô Hà Nội.

Vào lúc 8g00, ngày 30/7/2022

Tại Sheraton Hanoi Hotel, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ nhận thư mời: 0931 991 123

Thông tin chi tiết dự án:

Source link