HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Cơ hội sở hữu bất động sản liền kề TP Thủ Đức

5


Người làm việc ở TP.HCM đang có hướng chọn TP Dĩ An để an cư. Hiện tại, cơ hội sở hữu bất động sản đang dễ vì có nguồn cung giá mềm và đặc biệt là nhiều sản phẩm có vị trí ngay cạnh TP Thủ Đức.

Hưởng lợi từ kinh tế phát triển

TP Dĩ An có vị trí rất đặc biệt khi nằm tiếp giáp với 2 đầu tàu của vùng là TP.HCM và Đồng Nai, vì vậy nơi đây được ví như “Hổ mọc thêm cánh” trong phát triển kinh tế.

Là cửa ngõ của TP.HCM và Bình Dương, TP Dĩ An đóng vai trò chiến lược trong kế hoạch phát triển vùng

Trong 6 tháng đầu năm nay 2022, kinh tế TP Dĩ An tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 47.000 tỷ đồng, tăng 20,43%. Giá trị sản xuất công nghiệp là 72.500 tỷ đồng, tăng 15,33%. Tổng thu ngân sách hơn 2.300 tỷ đồng, đạt 74,82% dự toán tỉnh giao và tăng 10,68% so với Nghị quyết HĐND thông qua.

Theo định hướng phát triển, TP Dĩ An sẽ trở thành đô thị dịch vụ – công nghiệp – du lịch hàng đầu của Bình Dương và là trung tâm thương mại – tài chính, logistic, dịch vụ mở rộng của TP.HCM.

Với 6 khu công nghiệp (KCN) và 1 cụm công nghiệp, trong đó một số khu là những KCN đầu tiên của Bình Dương… TP Dĩ An luôn có một vị thế nhất định trên bản đồ phát triển công nghiệp của tỉnh.

Đặc biệt hơn nữa, đây là địa phương duy nhất của Bình Dương hội tụ mọi điều kiện để phát triển lĩnh vực giao nhận. Vận dụng lợi thế về địa lí, tiếp cận các cảng lớn của khu vực nhanh chóng, TP Dĩ An đã sớm sở hữu những trung tâm logistics quy mô lớn với mức độ chuyên môn hóa cao, cung cấp dịch vụ trọn gói, đa dạng cho ngành sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Bất động sản ở đô thị vệ tinh TP.HCM giá trị lớn

Kinh tế phát triển nên TP Dĩ An còn là thị trường việc làm lớn của Bình Dương. Cụ thể, dù là thành phố trực thuộc tỉnh nhưng dữ liệu thống kê từ năm 2019, Dĩ An đã có dân số đông thứ ba trên cả nước, lên đến hơn 403.000 người. Chưa kể, mỗi năm Dĩ An đón thêm hàng chục ngàn người nhập cư và các chuyên gia, kỹ sư đến làm việc.

Khu nhà phố Bcons Plaza cạnh bên TP Thủ Đức là tài sản BĐS để dành giá trị

Việc làm ổn định, môi trường sống thuận lợi, người dân đang có xu hướng an cư tại TP Dĩ An. Bên cạnh đó, đông đảo người làm việc ở TP.HCM cũng có hướng chọn TP Dĩ An để an cư bởi có thể tiếp cận nhà ở giá rẻ, vừa khả năng.

TP Dĩ An hiện tại hoàn toàn đáp ứng được điều kiện an cư lâu dài cho người dân. Xét về hạ tầng đô thị và tốc độ phát triển dịch vụ, nơi này đang có sự cạnh tranh không thua kém các khu vực phát triển trong nội thành TP.HCM. Còn về nhà ở, với sự đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản, thị trường nhà ở TP Dĩ An đã có nguồn cung dồi dào mọi phân khúc.

Chỉ tính riêng Tập đoàn Bcons, đơn vị này đã phát triển 8 dự án căn hộ ở mang thương hiệu Bcons giá dưới 2 tỷ đồng/căn hộ và 1 dự án nhà phố Bcons Plaza với tầm giá từ 6-7 tỷ đồng, có vị trí tiếp giáp TP Thủ Đức, tập trung tại các phường An Bình, Đông Hòa.

Cách xa chưa đầy 15km với trung tâm TP.HCM, mức giá các căn hộ lại vừa túi tiền, nên các dự án của Tập đoàn Bcons tọa lạc dọc trục Quốc lộ 1K và đường Thống Nhất có thanh khoản rất tốt.

Với vị trí giáp ranh nên giao thông khu vực phường Đông Hòa kết nối với TP Thủ Đức chỉ vài phút qua nhiều hướng là Quốc lộ 1K nối với Phạm Văn Đồng và đường Thống Nhất thông qua hệ thống đường khu đại học Quốc gia TP.HCM nối vào Xa lộ Hà Nội. Thế nên, an cư tại TP Dĩ An lân cận TP Thủ Đức giờ đây còn tiện lợn hơn một số khu vực nội thành của TP.HCM.

Còn nếu nhìn ở góc độ kinh tế dựa trên tốc độ tăng giá nhà ở của khu vực và quỹ đất trống gần cạnh TP Thủ Đức không còn nhiều thì việc sở hữu bất động sản tại TP Dĩ An khu vực giáp TP Thủ Đức còn là thương vụ đầu tư giá trị lớn, bởi nhu cầu sở hữu nhà ở tại đây sẽ tăng cao hàng năm theo đà phát triển kinh tế.

Đơn vị phân phối chính thức dự án khu nhà phố Bcons Plaza:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

Source link