HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Công nghệ cho thị trường BĐS mang lại những lợi ích cho người tiêu dùng

10


Kể từ khi dịch Covid 19 bùng phát, hầu hết các trải nghiệm mua nhà của khách hàng đã bắt đầu tiến vào số hóa. Có thể nói, công nghệ giúp thị trường bất động sản đi nhanh hơn, giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giúp người kinh doanh bất động sản có thêm con đường để phát triển. Công nghệ bất động sản  đang được phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới và theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản sẽ là xu hướng trong tương lai, giúp dễ dàng kết nối giữa các bên có nhu cầu và nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Trước những xu hướng này, càng đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản cần phải thay đổi, chú trọng đầu tư vào công nghệ để, từ đó tạo ra giá trị tốt nhất cho cả doanh nghiệp bất động sản và người mua.

Việc thiết kế riêng các công nghệ đáp ứng nhu cầu đặc thù của thị trường BĐS là bài toán đòi hỏi sự đầu tư bài bản và sự thấu hiểu khách hàng một cách chi tiết của các nhà phát triển công nghệ, cũng như chủ đầu tư. Đó cũng là những gì các đơn vị như One Mount Group đang hướng tới, nhằm hỗ trợ cho khách hàng: từ giai đoạn tìm hiểu thông tin đến khi mua nhà, quản lý và cả cho thuê tạo ra lợi nhuận.

Giờ đây, với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn, sân chơi công nghệ cho lĩnh vực BĐS ngày càng trở nên sôi động và thiết thực hơn với khách hàng.

Ảnh: PropertyGuru

Hiện nay, khi muốn mua một sản phẩm bất động sản, bên cạnh việc tìm hiểu từ bạn bè, người thân, người có nhu cầu thường chọn từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, chẳng hạn như “mua nhà chung cư”, thì ngay lập tức cho ra hàng chục triệu kết quả liên quan. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin dạng này không tập trung được tin tức có chất lượng và dễ bị lẫn vào đó các thông tin không qua kiểm chứng. Xuất phát từ thực tế này, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã phát triển các ứng dụng, tiện ích cho phép người mua nhà có thể giới hạn phạm vi tìm kiếm ngôi nhà, từ khu vực, vị trí, loại hình, giá cả… tới các thông tin xung quanh. Trong đó, nổi trội lên là One Mount Group với OneHousing – nền tảng ra mắt vào năm 2020 – thoả mãn mọi nhu cầu về thông tin sản phẩm, tư vấn tài chính và trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Mới đây nhất, OneHousing đã được bổ sung thêm hai công cụ mới, hướng đến đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua bán BĐS của người tiêu dùng. Đó là công cụ định giá căn hộ tự động (AVM) – với kết quả được chấp nhận bởi Techcombank, ngân hàng sở hữu thị phần lớn nhất trong mảng vay mua nhà tại Việt Nam – và công cụ phân tích thị trường với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL… Những sự bổ sung này là bước hoàn thiện cho sự ra đời của một nền tảng hỗ trợ mạnh mẽ cho người tiêu dùng khi đứng trước ngưỡng cửa hiện thực hoá giấc mơ sở hữu cho riêng mình căn nhà hạnh phúc.

Được hoàn thiện mỗi ngày dựa trên cơ sở Big Data và nguồn tin chính xác của các tổ chức có uy tín, OneHousing dần trở thành nền tảng mạnh mẽ trong toàn cảnh BĐS Việt Nam.

Ảnh: OneHousing

Sự kiện OneHousing nhận được giải thưởng Sao Khuê vào đầu năm 2022 (giải thưởng cao quý nhất về khoa học công nghệ tại Việt Nam) là tín hiệu đáng mừng, cho thấy những công cụ công nghệ mạnh mẽ giờ đây đã được tạo ra và gửi tới tay người dùng, giúp cho các khách hàng tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm và sở hữu cho mình không gian sống mong ước. Không chỉ khách hàng mua nhà được thụ hưởng những lợi ích từ đây, mà cả các nhà đầu tư, môi giới nhà đất, cũng như những chủ nhà cho thuê… đều có thể tìm được lợi ích cho mình ở các công cụ này. Sự phát triển của công nghệ trong thị trường BĐS đang dần xoá bỏ đi định kiến về một thị trường “nhốn nháo” trong quá khứ, mở ra bức tranh mới cho bức tranh BĐS tại Việt Nam.

 https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/cong-nghe-cho-thi-truong-bds-mang-lai-nhung-loi-ich-cho-nguoi-tieu-dung