HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Danh sách chung cư có sổ hồng tại quận Hoàn Kiếm người mua lần đầu nên nắm rõ

0


Sổ hồng chính là giấy tờ quan trọng chứng minh quyền sở hữu của bạn với căn hộ. Vậy nên, tâm lý chung của khách hàng hiện nay khi mua chung cư đều chọn chung cư có sổ hồng. Trong bài viết này, OneHousing sẽ cung cấp danh sách một số chung cư có sổ hồng quận Hoàn Kiếm và những thông tin về sổ hồng để bạn đọc tham khảo. Hi vọng sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm về vấn đề này, đặc biệt là những người lần đầu mua nhà.

Mua chung cư có sổ hồng và những ưu, nhược điểm cho người mua

Sổ hồng chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp đất quyền sở hữu nhà ở và cả những tài sản khác gắn liền với phần đất trên sổ. Khi mua chung cư có sổ hồng, bạn sẽ được nhà nước bảo hộ các lợi ích khi có mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trên căn hộ mà bạn đang sở hữu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sổ hồng để cầm cố, vay ngân hàng, nhanh chóng khi cần.

Ưu điểm lớn nhất của chung cư đã được cấp sổ hồng chính là bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi một cách cao nhất khi có tranh chấp xảy ra. Bởi khi được cấp sổ hồng có nghĩa là dự án đầu tư minh bạch và được Nhà nước bảo hộ.

Chung cư có sổ hồng giúp người mua an tâm hơn về pháp lý. (Nguồn: Báo Vietnamnet).

Nhược điểm khi mua căn hộ đã được cấp sổ hồng bạn sẽ phải trả giá cao hơn khi ở thời điểm dự án mới ra mắt hoặc đang xây dựng. Mặt khác, bạn cũng có thể không chọn được căn đẹp nhất vì những căn tốt đã bị chọn mua từ lúc dự án mới ra mắt.

Tuy nhiên, xét về lợi ích bạn vẫn nên chọn mua chung cư có sổ hồng để được bảo vệ quyền lợi tốt hơn. Bạn chỉ nên mua những căn hộ chưa được cấp sổ hồng nếu đó là sản phẩm nổi tiếng của các tập đoàn như Vingroup, Masterise Group và được phân phối trên các kênh uy tín như OneHousing, Vietstarland, BigHomes.

Những thông tin cần biết về khi làm sổ hồng chung cư

Trước khi tiến hành xin cấp sổ hồng chung cư, chủ đầu tư cần chuẩn bị theo khoản 22 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP gồm:

 • Đơn đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận theo mẫu 04a/ĐK.
 • Một bản Hợp đồng mua bán nhà theo quy định của pháp luật.
 • Một bản Biên bản bàn giao chung cư.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ.

Cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục để xin cấp sổ hồng được thuận lợi. (Nguồn: Báo Chính phủ).

Hướng dẫn cách làm sổ hồng khi mua chung cư:

 • Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký
 • Trong 3 ngày kể từ lúc nộp hồ sơ, nếu có thiếu sót nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ báo cho người nộp biết để kịp thời bổ sung
 • Hồ sơ được tiếp nhận sẽ có kết quả và cấp sổ hồng cho chủ sở hữu căn hộ trong thời gian 30 ngày sau khi nộp

Những khoảng lệ phí cần thanh toán khi làm sổ hồng bao gồm:

 • Lệ phí trước bạ: Được tính theo giá lệ phí trước bạ nhân với 0,5%

Trong đó: Giá lệ phí trước bạ = Diện tích căn hộ x Giá 01 mét vuông

 • Lệ phí làm bìa: dao động từ 100.000 – 120.000 đồng tùy địa phương

Hướng dẫn cách làm sổ hồng khi mua chung cư phía trên được áp dụng cho tất cả các chung cư trên toàn quốc. 

Lợi ích khi mua chung cư có sổ hồng tại quận Hoàn Kiếm

Theo Khoản 1 Điều 20 Luật cư trú năm 2020 quy định: “Công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó”. 

Muốn được hưởng quyền lợi này, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

 • Nhà ở, căn hộ không thuộc những nơi bị cấm đăng ký thường trú (nhà tranh chấp, nhà bị tịch thu,…
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản – chính là sổ hồng của căn hộ.

Do đó, khi mua chung cư có sổ hồng quận Hoàn Kiếm bạn có thể đăng ký và làm sổ hộ khẩu ở đây. Từ đó, bạn sẽ được bảo hộ tốt hơn và được hưởng nhiều lợi ích khi trở thành cư dân Hà Nội.

Danh sách chung cư có sổ hồng tại quận Hoàn Kiếm

Có rất nhiều chung cư có sổ hồng quận Hoàn Kiếm với chất lượng tốt, sau đây là một số chung cư tiêu biểu, chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Có rất nhiều chung cư có sổ hồng quận Hoàn Kiếm với chất lượng tốt. (Nguồn: Báo Vnexpress).

 • The Grand Hà Nội: Có địa chỉ tại  22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Đây là dự án của chủ đầu tư Masterise Homes xây dựng các căn hộ sang trọng, cao cấp cùng nhiều tiện ích nội khu hấp dẫn như hồ bơi, nhà hàng, trung tâm thương mại.
 • T-Place 30A Lý Thường Kiệt: Tọa lạc tại 30A Lý Thường Kiệt phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Dự án bao gồm những căn hộ đẳng cấp, tiện ích hiện đại và các căn hộ cấp sổ hồng vĩnh viễn.
 • Chung cư Pacific Place: Có địa chỉ tại số 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm nằm tại vị trí đắt địa tại trung tâm thủ đô. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhiều tiện ích cao cấp mang đến cuộc sống thoải mái cho cư dân.

Bên trên là những thông tin về chung cư có sổ hồng quận Hoàn Kiếm và một số chung cư để bạn đọc tham khảo. Việc sở hữu chung cư có sổ hồng sẽ đảm bảo nhiều quyền lợi cho bạn, đặc biệt là khi nhà ở xảy ra tranh chấp. Do đó, khi mua nhà, bạn nên ưu tiên chọn mua những căn đã có sổ hồng để mang đến lợi ích tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent

Xem thêm

Thủ tục sang tên hợp đồng mua bán chung cư chưa có sổ hồnghttps://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/danh-sach-chung-cu-co-so-hong-tai-quan-hoan-kiem-nguoi-mua-lan-dau-nen-nam-ro-n17t