HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Đầu tư gì khi thị trường nhiều biến động?

3


​​​​​​​Trong khi giá bất động sản neo cao ở nhiều phân khúc, nhiều nhà đầu tư đã quay trở lại với những sản phẩm căn hộ dịch vụ (officetel) với mức giá vừa tầm kèm theo các chương trình ưu đãi chiết khấu, cam kết lợi nhuận cho thuê để tìm kiếm cơ hội.

Thiếu hụt nguồn cung căn hộ tầm trung

Trong một sự kiện gần đây, TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc Cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản đang có nguồn cung thấp, trong khi giá bán lại cao. Chênh lệch này đặc biệt sâu sắc tại các đô thị lớn như TP HCM và Hà Nội, chủ yếu ở phân khúc cao cấp.

Phối cảnh khu căn hộ The Peak Garden ngay mặt tiền Nguyễn Lương Bằng với giá bán chỉ từ 1,8 tỷ đồng/căn

Trong khi đó, căn hộ trung cấp và bình dân dành cho những đối tượng trẻ dưới 30-35 đang có nhu cầu rất lớn. Thế nhưng nhóm đối tượng này gặp phải tình trạng hạn chế hoặc rất ít sản phẩm nhà ở phù hợp với khả năng tài chính. Đồng quan điểm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE cũng cho rằng sự mất cân đối về nguồn cung tại TP HCM ngày càng rõ. Phân khúc tầm trung không có nguồn cung từ nay đến cuối năm.

Thiết kế căn hộ officetel tại The Peak Garden

Báo cáo 5 tháng đầu năm của DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, các dự án mở bán trong tháng đều được định vị phân khúc căn hộ hạng A với mức giá chào bán phổ biến từ 60 triệu đồng một m2. Căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu ở thực tiếp tục vắng bóng trên thị trường. Trong khi đó hồi quý I, tỷ lệ hấp thụ các căn hộ tầm trung, đáp ứng nhu cầu ở thực của số đông dao động trong khoảng 80-90%. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở trên thị trường vẫn duy trì tốt nhưng lệch cung – cầu đang trở thành bài toán lớn.

Chủ một doanh nghiệp địa ốc cho biết, trong những tháng đầu năm giá bán của rổ hàng căn hộ mới đang rất cao có thể khiến cho người mua đắn đo, cân nhắc, ra quyết định chậm hơn. Nhóm người dân và nhà đầu tư có nhu cầu mua thật lại chật vật tìm nơi đặt tiền khi dự án có vị trí tốt, pháp lý ổn định, sinh lời cao lại có giá liên tiếp lập đỉnh. Ngược lại đa phần căn hộ có giá vừa túi lại là hàng thứ cấp, thường tồn đọng một số vấn đề gây ách tắc dòng tiền của chủ sở hữu trong tương lai.

“Nhu cầu mua căn hộ vẫn rất lớn, nhưng chỉ khi túi tiền của người mua và giá bán cũng như giá trị của sản phẩm có sự giao thoa”, chuyên gia này lưu ý.

Cơ hội sở hữu với The Peak Garden

Trong khi giá bất động sản neo cao ở nhiều phân khúc, nhiều nhà đầu tư đã quay trở lại với những sản phẩm căn hộ dịch vụ (officetel) với mức giá vừa tầm kèm theo các chương trình ưu đãi chiết khấu, cam kết lợi nhuận cho thuê để tìm kiếm cơ hội.

The Peak Garden sở hữu không gian sống xanh mát gần gũi thiên nhiên

Giữa thời điểm trên, các căn hộ officetel của dự án The Peak Garden trở thành những tài sản đắt giá giúp “giải khát” trên thị trường. Nhiều nhà đầu tư và giới chuyên gia đánh giá cao khi chủ đầu tư ưu ái cho khách hàng với rổ sản phẩm đúng thời điểm thích hợp, vừa có vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 7, khu vực được dự báo có sức mua và sức thuê căn hộ cao hàng đầu trong thời gian tới.

“The Peak Garden không chỉ sở hữu thiên thời, địa lợi mà còn theo đuổi giá trị nhân hòa khi rổ sản phẩm mới được đưa ra với mức giá chỉ từ 1,8 tỷ đồng/căn vừa ‘túi tiền’ của nhiều người dân và nhà đầu tư”, chuyên gia nhận xét và dự đoán The Peak Garden sẽ tiếp tục trở thành điểm đến đầu tư đắt giá và hiếm hoi trên thị trường bất động sản khu Nam TP HCM.

Hiểu tâm lý tìm kiếm nơi trú ngụ bền vững của giới đầu tư giữa giai đoạn thị trường nhiều biến động, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát Group tinh tế đưa ra chính sách thanh toán ưu việt kèm theo chương trình cam kết lợi nhuận cho thuê vô cùng hấp dẫn. Theo đó, chủ nhân tại The Peak Garden sẽ nhận ngay khoản lợi nhuận cho thuê từ 100-150 triệu đồng trong 12 tháng đầu tiên sau khi bàn giao. Mức cho thuê này tương ứng với lợi nhuận từ dao động 5-6%, cộng với mức tăng giá theo thời gian của bất động sản, cùng ưu đãi tặng ngay 5 chỉ vàng, nhà đầu tư có thể “bỏ túi” ngay khoản lợi nhuận kỳ vọng ít nhất 12%.

Cam kết lợi nhuận trên càng có ý nghĩa lớn trong bối cảnh tín dụng chảy vào bất động sản đang bị siết chặt. Vì vậy, sớm “xuống tiền” vào The Peak Garden thời điểm này là sở hữu trong tay một trong những dự án nổi trội với mức giá tốt và giàu tiềm năng sinh lời bậc nhất của Nam Sài Gòn.

Source link