HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Giá căn hộ chung cư Hà Nội tăng do thiếu hụt nguồn cung

3

Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Nghiên cứu tình hình thị trường căn hộ tại Hà Nội nửa cuối năm 2022, các chuyên gia nhận định, giá bán vẫn duy trì xu hướng tăng, các dự án căn hộ mới tăng 9%-15% so với quý trước. Minh chứng là trong quý II/2022, giá bán căn hộ bình quân tại Hà Nội là 49 triệu/m2, tăng 10% so với quý I trước đó.

Công bố Tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2022 của CBRE cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình là 1.872USD/m2, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng lớn. Cụ thể, các dự án cao cấp, hạng sang mở bán ở khu vực Tây Hồ, Đống Đa cũng góp phần nâng mặt bằng giá bán sơ cấp trong quý II/2022.

Đối với thị trường căn hộ thứ cấp, xu hướng tăng giá được ghi nhận ở nhiều khu vực. Giá bán thứ cấp trung bình toàn thị trường đạt ngưỡng 1.293 USD/m2, cao hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, dự án cao cấp ở một số quận trung tâm như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình ghi nhận mức tăng trên 10% theo năm.

Theo khảo sát mới nhất tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy… Mặt bằng giá căn hộ tại khu vực này liên tục tăng. Các dự án được chào bán với giá trung bình từ 50-70 triệu đồng/m2: Dự án Royal City có mức giá từ 55-70 triệu/m2, dự án King Palace từ 50-60 triệu/m2, dự án BRG Park Residence ghi nhận 65-79 triệu/m2, dự án Summit Building và The Park Home có giá trung bình từ 55 triệu/m2 trở lên…

Các dự án căn hộ cao cấp xa trung tâm cũng ghi nhận mức giá từ 45-65 triệu/m2: căn hộ T&T Tower từ 45-50 triệu/m2, dự án Feliz Homes tại quận Hoàng Mai giá vượt ngưỡng 50 triệu/m2…

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản của người mua nhà tăng khiến giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản nhà ở 6 tháng đầu năm 2022 của Viện nghiên cứu kinh tế – tài chính – bất động sản Datxanh Services, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vẫn duy trì tình trạng khan hiếm. Trong quý II/2022, thành phố ghi nhận khoảng 3400 sản phẩm mới được bổ sung vào thị trường, giảm 28% theo quý. Nguồn cung sơ cấp cũng giảm 43% so với cùng kỳ năm trước, với 7.700 sản phẩm.

Tiềm năng của căn hộ diện tích lớn MHD Trung Văn

Trước bối cảnh đó, thị trường ghi nhận sự xuất hiện của một dự án mới với quỹ căn hộ diện tích lớn tại trung tâm thành phố. Cụ thể, đầu tháng 7/2022 chủ đầu tư MHD vừa giới thiệu đến khách hàng quỹ căn hộ cao cấp từ 36 triệu đồng/m2. Với mức giá này, khách hàng chỉ có thể sở hữu một căn hộ bình dân tại nội đô hoặc một căn hộ tầm trung tại các quận ngoài trung tâm như Hoàng Mai, Hoài Đức… Tuy nhiên, tại MHD Trung Văn, chủ đầu tư mang đến không gian sống sang trọng, tiện nghi tại trung tâm với mức giá cạnh tranh 7-9 triệu đồng/m2 so với thị trường.

Sở hữu vị trí tâm điểm giao thương tại mặt đường Tố Hữu, thuận tiện trong việc di chuyển và kết nối với các khu trung tâm kinh tế – xã hội và giải trí giữa 4 quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Giá căn hộ chung cư Hà Nội tăng do thiếu hụt nguồn cung - Ảnh 1.

Dự án MHD Trung Văn với mức giá cạnh tranh 36 triệu đồng/m2.

Là dự án cao cấp mới ra mắt tại khu vực Nam Từ Liêm, tuy nhiên MHD Trung Văn chỉ chào bán với mức giá 36 triệu đồng/m2. Cụ thể, chủ đầu tư MHD sẽ quy hoạch tổng thể dự án với kiến trúc tân cổ điển và hệ thống tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, các căn hộ sẽ được bàn giao thô đến chủ sở hữu nhằm mang đến không gian sống riêng tư, độc bản với dấu ấn cá nhân. Đồng thời thỏa mãn gout thẩm mỹ và lối sống tinh tế, tỉ mỉ trong việc trang hoàng tổ ấm của gia chủ.

Không chỉ vậy, dự án MHD Trung Văn còn sở hữu bộ ưu điểm vượt trội về vị trí, tiện ích, quy hoạch cũng như không gian sống đẳng cấp. Kết hợp với chính sách bán hàng đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 7/2022: 03 cây vàng (trị giá 200 triệu), chiết khấu 5% GTCH (chưa tính VAT) đối với khách hàng thanh toán đúng tiến độ… và hàng loạt phần quà khác, căn hộ MHD Trung Văn chính là lựa chọn thông minh cho người mua nhà, vừa sở hữu căn hộ chất lượng tại trung tâm, vừa tiết kiệm tài chính.

Đặc biệt, với mức giá cạnh tranh 36 triệu đồng/m2, căn hộ diện tích lớn MHD Trung Văn còn là tài sản giá trị lớn gia tăng theo thời gian bởi dư địa tăng giá cao, nhất là trong bối cảnh mặt bằng giá các dự án căn hộ biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Phòng kinh doanh chủ đầu tư:

Tầng 1, Tòa nhà MHD Trung Văn, 29 đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

hotline: 0936668623 /: 0971074022

Website:

Source link