HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Không gian mở 110m2 không vách ngăn của chủ nhân trẻ tuổi

1


Ý tưởng đằng sau căn nhà không vách ngăn

Đúng như cái tên của mình, Free Fun Feline – Căn hộ Mèo vui nhộn – ý tưởng độc đáo đằng sau một căn hộ không vách ngăn của cặp đôi trẻ tuổi là một không gian mở phóng khoáng dành cho “đàn con bốn chân” của mình có thể tự do khám phá. Không có tường, thiết kế căn hộ trở thành một đề bài khó cho bất kỳ nhà thiết kế nào, nhưng ASOLIDPLAN đã biến thách thức thành một cơ hội để tự thử thách. 

Cận cảnh căn nhà trên một không gian mở không vách ngăn. 

Căn hộ nằm giữa thủ đô Singapore này là một không gian rộng rãi 110 mét vuông, tất cả các khối chức năng Khách – Ngủ – Bếp – Ăn đều nằm trên một mặt bằng không được ngăn cách. Nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng những đường cong để định hình luồng di chuyển một cách mềm mại. Không có tường, ASOLIDPLAN phân tách không gian bằng độ cao, với: sảnh khách nhô cao, phòng ngủ trũng sâu, phòng làm việc nâng cao – giúp chuyển động thêm tự do, vui vẻ và là một không gian thân thiện với đàn mèo. 

Với “quân số” mèo đông hơn người, gia chủ quyết định lựa chọn thiết kế căn nhà sao cho vừa thoải mái cho mình, vừa thú vị cho mèo với nhiều không gian mở và nội thất cho thú cưng.

Bài toán phân chia không gian không cần dùng cửa

Giải quyết bài toán phân chia mặt bằng 110 mét vuông không dùng tường ngăn cách, đội ngũ thiết kế đã quyết định thay đổi độ cao mặt sàn cho từng khu chức năng khác nhau. 

Khối không gian sinh hoạt chung tạo thành phòng khách và phòng ăn được hạ xuống…

Và không gian cá nhân làm phòng ngủ, phòng làm việc được nâng lên.

Không gian mở được chia thành 2 khu vực: khối sinh hoạt chung được hạ thấp, trở thành khu khách và bàn ăn, hoàn thiện với sàn lát phiến lớn tạo cảm giác trơn mát hiện đại và nội thất tinh giản; khối sinh hoạt riêng tư được nâng lên cao cho khu ngủ và học tập, hoàn thiện với các nội thất gỗ, chế tác thành các đường cong hút mắt. 

Luồng di chuyển cho phần sàn nâng cao làm thành tam cấp, ôm theo đường cong của phần vách đầu giường tạo nét mềm mại cho phần giường ngủ, đem đến không khí ấm cúng bao trùm phòng ngủ mở. 

Không gian vừa thoải mái cho người vừa thú vị cho mèo, có sự phân tách rõ ràng nên dù mở vẫn đảm bảo độ riêng tư.

Không chỉ có bậc tam cấp đáp ứng di chuyển, bộ sàn nâng được thiết kế để đáp ứng đủ các chức năng công thái học: vừa làm băng ghế, góc đọc sách, và có hệ tủ ngăn kéo làm khu chứa đồ thông minh. 

Với thiết kế đa tầng đa cấp của mình, căn nhà trở thành một không gian mở với luồng di chuyển tự do. Với cách phân tầng thông minh, căn hộ vẫn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cơ bản nhất của gia chủ, đầy đủ không gian tiếp đón mỗi khi nhà có khách, và đặc biệt, biến căn nhà thành một “địa hình” thú vị và an toàn cho đàn mèo khám phá. 

Thông tin căn hộ: Free Fun Feline Singapore 

Diện tích: 110m2

Năm xây dựng: 2020

Vị trí: Singapore. 

Đơn vị thiết kế: ASOLIDPLAN 

Ảnh: Benny Lo

Nguồn: e-Architectshttps://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/khong-gian-mo-110m2-khong-vach-ngan-cua-chu-nhan-tre-tuoi