HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Màu Pantone 2023: Tím oải hương có dễ áp dụng hơn Veri Peri?

0


Khi bạn “bí” trong việc lựa chọn xu hướng màu chủ đạo của căn hộ, hoặc của một không gian nội thất, Màu Pantone của năm chắc chắn là một kênh đáng tham khảo. Nó được chọn ra bởi Viện Pantone (Hoa Kỳ), phản ánh những xu hướng mỹ cảm đang thịnh hành nhất trên thế giới, và là kênh tham khảo của các designer hàng đầu.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, màu Pantone chủ đạo hằng năm đã rời xa khỏi những mềm mại và mơ mộng như San hô ngọt ngào (2019) hay Ultraviolet huyền bí ma thuật (2018); mà trở sang những sắc mang tính công nghiệp và thời đại hơn hẳn. 

Không ai có thể quên sự xuất hiện của bộ đôi màu trung tính Vàng – Xám vừa gợi nhớ đến tác phẩm nghệ thuật đương đại “quả chuối dính trên tường” gây tranh cãi của Maurizio Cattelan, vừa mang thông điệp đầy tích cực sau 1 năm phải hứng chịu hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Sang đến năm 2022, Veri Peri lại là một màu sắc biến đổi không ngừng khi hòa quyện và kết hợp các sắc đỏ – xanh – tím năng động và sáng tạo; mở màn cho một loạt xu hướng thời trang, thiết kế đồ họa và kiến trúc nội thất. 


Tiếp nối tinh thần tích cực, đầy hi vọng, sáng tạo và đổi mới của hai năm qua, Pantone 2023 là Digital Lavender – kỹ thuật số nhưng dịu dàng, công dụng hàm chứa trong cái tên oải hương –  làm thư thái và giải tỏa đầu óc.

Tại sao lại là Digital Lavender?

Có vẻ như những nhà nghiên cứu xu hướng màu sắc của viện Pantone đã quyết định, rằng do ảnh hưởng từ những biến cố nặng nề trong những năm vừa qua, xu hướng tiếp theo đây của toàn thế giới sẽ là “healing” – chữa lành.

Khi nói về các dạng hoạt động chữa lành, aroma-therapy hay còn gọi là liệu pháp mùi hương gần như luôn được tích hợp bởi hiệu quả thư giãn của nó. Hoa oải hương là một trong những liệu pháp được sử dụng nhiều nhất, với mùi hương dịu dàng và tinh chất thư giãn. Nhắc tới oải hương, người ta đã vô thức mừng tượng ra tác dụng thư thái tinh thần của nó. 

“Sức mạnh của màu sắc là không thể chối cãi. Nó ảnh hưởng tới tâm tính, suy nghĩ và hành vi. Mỗi màu sắc đều gắn với một ý nghĩa riêng biệt. Giống như màu tím oải hương gợi nhớ tới mùi hương liệu ngọt ngào, tinh tế và thư thái vậy.” Sheree Vincent, chủ sở hữu và người sáng lập Fusion Designed nhận định. 

Digital Lavender chính là cầu nối giữa sắc độ tự nhiên và kỹ thuật số, mang ý nghĩa đem tới sự “healthy & balance” cân bằng và chữa lành cho thế giới đang trên đà vực dậy.

Kiến tạo không gian nghỉ ngơi thư thái cùng màu Pantone 2023

Với ý nghĩa này và tông màu nhạt nhẹ nhàng êm đềm của nó, màu chủ đạo năm 2023 của Pantone dễ dàng trở thành một màu sắc phù hợp với các không gian mang tính nghỉ ngơi trong nhà, như phòng trẻ em, phòng ngủ hay góc thiền. Xét về tính chất của màu sắc, màu tím là một sự cân bằng hoàn hảo giữa tính nóng và lạnh, ấm áp nhưng không quá nổi bật, dịu mát nhưng cũng không quá lạnh lẽo. Digital Lavender mang lại cảm giác phấn chấn, lạc quan và trẻ trung, vì thế cực kỳ phù hợp với các phòng ngủ, phòng chơi và phòng thiền.https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/mau-pantone-2023-tim-oai-huong-co-de-ap-dung-hon-veri-peri

%d bloggers like this: