HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn

6

Báo cáo tháng 7 của DKRA Việt Nam chỉ ra giá nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai lập mức cao nhất 228,5 tỷ đồng một căn, vượt nhiều địa phương khác như TP HCM, Long An, Bình Dương. Đồng Nai cùng với Bình Dương là 2 tỉnh sở hữu nguồn cung lớn nhất khu vực TP HCM và vùng phụ cận, chiếm lần lượt 30% và 35%.

Tuy nhiên, các dự án có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn thu hút sự quan tâm của thị trường.

Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn - Ảnh 1.

Toàn thị trường có 2.097 căn được chào bán từ 16 dự án, tỷ lệ tiêu thụ 44%. Số căn tiêu thụ được xấp xỉ tháng 4 và cao hơn tất cả các tháng kể từ tháng 3. DKRA đánh giá lượng tiêu thụ có sự phục hồi so với cùng kỳ nhưng vẫn còn khá thấp, phân bổ chủ yếu ở những dự án tại Tân Uyên, Bến Cát (Bình Dương).

Nhà phố, biệt thự Đồng Nai vượt 228 tỷ đồng một căn - Ảnh 2.

Giá bán nhà phố, biệt thự tăng 2  – 4% so với giai đoạn trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 1 – 3 tháng). Nhiều chính sách ưu đãi vẫn được chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhằm thu hút khách hàng.  Báo cáo nhận định nguồn cung và lượng tiêu thụ trong tháng tiếp theo có xu hướng sụt giảm đáng kể và tập trung chủ yếu ở Bình Dương, Đồng Nai. 

Riêng tại TP HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, tuy nhiên vẫn còn ở mức rất thấp và tập trung cục bộ tại khu Đông – chiếm 59% tổng nguồn cung. Giá bán sơ cấp không biến động nhiều so với tháng trước nhưng ghi nhận tăng 6% – 9% so với giai đoạn mở bán trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 3 tháng). Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu để hỗ trợ khách hàng cũng như kích cầu thị trường.

Báo cáo cho biết thanh khoản thứ cấp kém sôi động, giá bán thứ cấp không có nhiều biến động so với tháng trước, các giao dịch tập trung chủ yếu vào những dự án đã bàn giao nhà. Việc tăng cường kiểm soát tín dụng khiến thanh khoản thị trường sụt giảm, làm hạn chế cơ hội tiếp cận nhà ở của khách hàng, đặc biệt là những người có nhu cầu ở thực.

Trong những tháng tiếp theo, DKRA dự kiến nguồn cung và lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại TP HCM sẽ tăng nhưng không có nhiều đột biến và tập trung chủ yếu ở khu Đông.

Source link