HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Những điều cần biết: Hướng dẫn đăng ký thẻ cư dân Vinhomes Smart City chỉ trong phút chốc

0


Thẻ cư dân Vinhomes Smart City được xem như tấm vé thông hành cần thiết cho những cư dân ở đây. Với những cư dân mới lần đầu sinh sống tại khu đô thị này thì cách làm thẻ chính là một trong các vấn đề cần quan tâm đầu tiên. Sau đây, OneHousing sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thẻ dân cư cùng cách đăng ký thẻ cư dân nhanh nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Thẻ cư dân Vinhomes Smart City là gì? Mỗi căn hộ được cấp mấy thẻ?

Thẻ cư dân Vinhomes Smart City là điều kiện để xác nhận bạn là cư dân của khu đô thị. Chỉ khi sở hữu tấm thẻ này bạn mới có thể thoải mái ra vào đô thị, thang máy, gửi xe ở bất cứ địa điểm nào trong khu đô thị và được sử dụng nhiều tiện ích ở đây. 

Ngoài ra, khi có thẻ cư dân, bạn mới có thể làm vân tay tháng máy để tiện hơn trong việc di chuyển. Cụ thể:

 • Đi thang máy: Để đảm bảo an ninh, cư dân chỉ có thể sử dụng thang máy lên đúng tầng mình ở. Thẻ cư dân chính là phương tiện để bạn có thể sử dụng thang máy dễ dàng.
 • Gửi xe: Thẻ cư dân sẽ được tích hợp với thẻ gửi xe để cư dân có thể thuận tiện hơn khi không phải mang quá nhiều loại thẻ trong người.
 • Sử dụng tiện ích trong đô thị: Một số tiện ích trong đô thị chỉ phục vụ cho cư dân ở đây và thẻ cư dân chính là phương tiện chứng minh bạn được phép sử dụng tiện ích.
 • Làm vân tay cư dân: Giúp bạn có thể ra vào thang máy dễ dàng, không gặp rắc rối khi lỡ quên mang theo thẻ vẫn có thể lên đúng tầng mình ở.

Tùy thuộc vào loại căn hộ mà bạn sở hữu mà xác định số lượng thẻ cư dân Vinhomes Smart City được cấp, cụ thể: 

Loại căn hộ

Số thẻ được cấp

1PN

2

1PN +1 và 2PN

4

2PN + 1

5

3PN và 3PN + 1

6

Bạn có thể đăng ký thẻ cư dân khi là chủ sở hữu, người thuê nhà dài hạn có hợp đồng hoặc đang trong thời gian chờ nhận nhà tại Vinhomes Smart City.

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ làm thẻ dân cư

Để có thể đăng ký thuận lợi thẻ cư dân Vinhomes Smart City bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Bản phô tô 2 mặt CCCD của chủ hộ.
 • 1 ảnh màu cỡ 3×4 của người đăng ký.
 • Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (hoặc hợp đồng thuê).

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đăng ký thẻ cư dân. (Nguồn: Vin Smart City Tây Mỗ).

Ngoài ra, nếu đăng ký gửi xe thì người đăng ký cần nộp thêm các loại giấy do ban quản lý yêu cầu để thủ tục được tiến hành thuận lợi.

Hướng dẫn các bước đăng ký thẻ dân cư chỉ trong phút chốc

Có 2 cách đăng ký thẻ cư dân là đăng ký trực tiếp với ban quản lý tòa căn hộ bạn sinh sống hoặc đăng ký qua app VinID. Với cách đăng ký thứ 2, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải App VinID về điện thoại của bạn dễ dàng bằng App Store đối với hệ điều hành IOS và  Google Play đối với hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên ứng dụng sau đó nhấp vào tính năng “Vinhomes” trên màn hình.
 • Bước 3: Chọn “Tôi là cư dân Vinhomes” và nhấn tiếp tục. Sau đó bạn kiểm tra lại thông tin về họ tên và số điện thoại xem có khớp với thông tin đã đăng ký trên “Vinhomes” trước đó.
 • Bước 4: Bạn điền tiếp các thông tin gồm thành phố, khu đô thị và mã căn vào ứng dụng.
 • Bước 5: Nhấn “tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 6: Chọn đăng ký dịch vụ đăng ký thẻ cư dân và nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Phương pháp làm thẻ cư dân Vinhomes Smart City thông qua cách đăng ký bằng app sẽ phù hợp với những người bận rộn. Nhất là những người làm việc trong thời gian hành chính, không có thời gian đăng ký với ban quản lý.

Các thông tin cần biết sau khi làm thẻ dân cư

Khi mua thẻ cư dân Vinhomes Smart City số tiền cần trả để được cấp tehr như sau:

 • Chủ nhà sẽ được miễn phí 2 thẻ cư dân đầu tiên, những thẻ sau cần trả mức phí 55.000 đồng/thẻ (đây là phí phôi làm thẻ).
 • Khách thuê nhà cần trả 55.000 đồng/thẻ.  
 • Những trường hợp mất thẻ phải làm lại cần trả 110.000 đồng/thẻ.

Việc mua, bán thẻ cư dân Vinhomes Smart City chỉ được thực hiện cho những chủ sở hữu hoặc người thuê nhà dài hạn trong khu đô thị.

Ngay sau khi đăng ký, thẻ cư dân đã được kích hoạt và bạn có thể sử dụng ngay. Riêng tính năng tích hợp với thẻ gửi xe sẽ được kích hoạt sau khi bạn đăng ký thẻ cư dân từ 3-5 ngày.

Bên trên là những thông tin về cách làm thẻ cư dân Vinhomes Smart City nhanh nhất để những người lần đầu ở khu đô thị này hoặc sắp ở đây tham khảo. OneHousing hi vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu vấn đề này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm 

Tìm hiểu trước khi mua: Ban công chung cư nên chọn hướng Tây Nam hay Tây Bắchttps://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/nhung-dieu-can-biet-huong-dan-dang-ky-the-cu-dan-vinhomes-smart-city-chi-trong-phut-choc-n17t