HoangBac.net
Website cung cấp thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản.

Tìm hiểu về lãi suất vay ngân hàng Agribank

2


Nội dung bài viết:

  1. Lãi suất vay bằng sổ đỏ ngân hàng Agribank
  2. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank
  3. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank

Lãi suất của “tứ trụ” ngân hàng như Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank luôn được nhiều người quan tâm. Trong đó, ngân hàng Agribank sở hữu danh mục sản phẩm vay phong phú và đa dạng với lãi suất ưu đãi, hạn mức cho vay linh hoạt. Với đặc thù là ngân hàng hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh và sản xuất nông nghiệp, ngân hàng Agribank có các gói vay linh hoạt như: Cho vay lưu vụ, Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp, Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn,..Với mỗi gói vay và hình thức vay, Agribank sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau. 

Lãi suất vay bằng sổ đỏ ngân hàng Agribank

Vay thế chấp sổ đỏ được hiểu là người đi vay dùng quyền sử dụng đất ở, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để làm tài sản thế chấp. Người thế chấp thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng và không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.  

Mỗi ngân hàng sẽ quy định điều kiện, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ khác nhau. Khảo sát nhanh tại hệ thống website một số ngân hàng trong tháng 7/2022, có thể thấy mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ dao động từ 6% – 9%, tùy ngân hàng. 

Agribank là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, đặc biệt là với những khách hàng sản xuất nông nghiệp hay ở vùng kinh tế phát triển nông nghiệp trên toàn quốc.

Lãi suất vay thế chấp bằng sổ đỏ ngân hàng Agribank ghi nhận vào thời điểm tháng 8/2022 dao động từ 6 – 9%, tùy từng sản phẩm cụ thể. Ví dụ, vay cầm cố giấy tờ có giá, vay tín chấp tiêu dùng, lãi suất là 7%.  Khách hàng có thể vay hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, cùng thời gian vay tối đa 15 năm.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank

Mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank từ 6%/năm – 8%/năm. Mức lãi suất ưu đãi này thường sẽ cố định trong thời gian đầu: 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm tùy chính sách của ngân hàng. Sau khi kết thúc ưu đãi, mức lãi suất này sẽ thả nổi thị trường và được tính theo công thức sau:

Lãi suất áp dụng = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 3%    

Hạn mức vay thế chấp Ngân hàng Agribank rất hấp dẫn, tối đa đến 80 – 85% chi phí hoặc 90 – 95% nhu cầu người vay (Tùy thuộc vào từng gói sản phẩm). Thời gian vay linh hoạt, tối đa lên đến 15 năm.

Các gói vay thế chấp của Agribank thường được chia theo mục đích vay như: Vay xây/sửa/mua mới nhà ở, Vay kinh doanh, Vay sản xuất nông nghiệp, Vay cầm cố giấy tờ có giá, Vay mua xe, Vay du học, Vay tiêu dùng thế chấp, Vay cho người lao động đi làm việc nước ngoài.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn cho khách hàng có mục đích tiêu dùng, chi tiêu trong cuộc sống. Khách hàng có thể vay tín chấp để chi tiêu cho đám cưới, chi phí y tế, giáo dục, mua sắm hàng hóa, đồ dùng trong gia đình…

Mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank không cố định cụ thể mà tùy thuộc vào từng điều kiện người vay và lựa chọn gói vay. Dưới đây là thông tin tham khảo.

Sản phẩm

Lãi suất

Vay tiêu dùng tín chấp

13% – 19% năm

Thấu chi tài khoản

13% – 17% năm

Hiện tại Agribank đang có 2 cách tính lãi suất vay tín chấp đó là tính theo dư nợ giảm dần và hình thức trả nợ định kỳ.

  • Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần: nghĩa là khách hàng trả nợ gốc cho ngân hàng đến đâu thì tiền lãi được tính khi đã trừ đi số tiền đã trả.
  • Cách tính lãi theo trả nợ định kỳ: Vào ngày trả lãi , ngân hàng sẽ thu lãi suất và vốn theo hình thức đến tại ngân hàng để trực tiếp giao dịch hoặc theo hệ thống tự động

Trên đây là một số thông tin tham khảo về lãi suất vay ngân hàng Agribank. Để cập nhật thông tin mới nhất và chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo website của ngân hàng tại địa chỉ: https://www.agribank.com.vn/ https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/tim-hieu-ve-lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-moi